Home » Tin Tức » Chính sách - Quy Hoạch » Đà Nẵng: Công bố quy hoạch Lối xuống biển giữa khách sạn Furama và Ariyana

Đà Nẵng: Công bố quy hoạch Lối xuống biển giữa khách sạn Furama và Ariyana

CafeLand – UBND Đà Nẵng vừa công bố điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Lối xuống biển khu vực giữa dự án khách sạn Furama và Quần thể đô thị du lịch Ariyana tại phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn.

duong-xuong-bien-da-nang

Theo quy hoạch, khu đất có tổng diện tích 12.782 m2, có phía Đông giáp Biển Đông, phía Tây giáp đường Trường Sa, phía Bắc giáp dự án khách sạn Furama và phía Nam giáp quần thể đô thị du lịch Ariyana.

Việc quy hoạch lối xuống biển khu vực giữa dự án khách sạn Furama và quần thê đô thị du lịch Ariyana theo hướng tận dụng, giữ lại cảnh quan, kết cấu hiện trạng đã được xây dựng, nhằm tạo điều kiện cho người dân tiếp cận và sử dụng không gian biển, bao gồm cải tạo các thành phần:

Mương nước hiện trạng có diện tích 2.311m2 (quy hoạch trước đây không có);

Nhà vệ sinh công cộng kết hợp dịch vụ có diện tích 59m2 (quy hoạch cũ 66m2);

Sân nền, đường dạo có diện tích 1.332m2;

Đất cây xanh có diện tích 6.354m2;

Bãi cát có diện tích 2.726m3;

Bỏ quy hoạch bãi đỗ xe máy, xe đạp, xe ôtô.

bien-da-nang

Tại cuộc họp hôm 15/5, ông Vũ Quang Hùng – Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, lối xuống biển nằm giữa Furama Resort và Quần thể du lịch quốc tế Ariyana hiện đã được phê duyệt quy hoạch, đã giao cho BQL dự án phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành các bước thủ tục tiếp theo.

Dự kiến trong tháng 6/2018 sẽ phê duyệt chủ trương đầu tư, khởi công trong tháng 7 và nếu đúng tiến độ thì sẽ hoàn thành trong tháng 9/2018.

Trước đó,trong Thông báo số 69/TB-HĐND ngày 15/11/2017 của Thường trực HĐND thành phố kết luận: Rà soát, phân kỳ thu hồi, đầu tư các lối xuống biển theo quy hoạch, nhất là lối đi nối đường Hồ Xuân Hương ra biển và lối ra biển giữa khách sạn Furama và Quần thể du lịch quốc tế Ariyana.

Được biết, Đà Nẵng cũng sẽ thành lập BQL dự án để giao nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch, xây dựng dự án. Phương án mở lối xuống biển sẽ được trình ra kỳ họp giữa năm 2018 của HĐND TP vào tháng 7.

Theo Cafeland