DANH SÁCH 17 DỰ ÁN NHÀ Ở THƯƠNG MẠI TẠI ĐÀ NẴNG NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐƯỢC PHÉP MUA BÁN

Đà Nẵng vừa công bố 17 dự án cho phép các các nhân, tổ chức nước ngoài sở hữu, trong đó có dự án Khu đô thị Công nghệ FPT, quận Ngũ Hành Sơn.

Sở Xây dựng Đà Nẵng công bố danh sách gồm 17 dự án nhà ở thương mại cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở (đợt 1).

2c461204b7425e1c0753

Tháng 11/2017, dự án FPT Đà Nẵng cũng được cấp phép chuyển quyền 796 lô đất ở chia lô với tổng diện tích 12,3 ha. Ngoài FPT, 8 dự án khác tại Đà Nẵng cũng được cấp phép chuyển quyền. Điển hình một số dự án như Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân giai đoạn 1B và Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân giai đoạn 2; Khu đô thị Hòa Quý hay Khu đô thị Biệt thự sinh thái, Công viên văn hóa làng quê và Quần thể du lịch sông nước – giai đoạn 1…Khu đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng (quận Ngũ Hành Sơn) là một trong 17 dự án cho phép các nhân, tổ chức nước ngoài sở hữu. Quận Sơn Trà chiếm số lượng lớn nhất với 8 dự án; quận Hải Châu 6 dự án; quận Thanh Khê, Ngũ Hành Sơn và Liên Chiểu có một dự án.

Khu đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng có vị trí thuận lợi, cách sân bay khoảng 10 phút ô tô, nằm kề dòng sông Cổ Cò và bên cạnh là các khu nghỉ mát sang trọng trên các bãi biển đẹp. Dự án tiếp giáp với trường quốc tế Singapore, trường Quốc tế Mỹ Thái Bình Dương (APU International School), cách bệnh viện đa khoa hiện đại mới xây của thành phố và công viên văn hóa Ngũ Hành Sơn vài phút chạy xe.

Dự án có tổng vốn đầu tư 1 tỷ USD, quy mô diện tích hơn 181 ha, được kết nối với các trục đường chính quan trọng của thành phố. Ngoài việc dành hơn 100 ha cho không gian xanh và các tiện ích công cộng bên cạnh hệ thống sông, hồ tự nhiên và kênh đào nhân tạo, dự án được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế thân thiện môi trường. Tháng 4/2016, khu đô thị được trao Giải thưởng Hội đồng với tên tác phẩm “Thiết kế cảnh quan đô thị FPT Đà Nẵng”. Điểm nhấn thiết kế cảnh quan được đánh giá cao ở 3 tiêu chí chính: Đặc điểm nhận dạng, tính kết nối và tính bền vững.

Bên cạnh đó, dự án được quy hoạch với kiến trúc hiện đại, đồng bộ, nhấn mạnh vào “hạ tầng xã hội” để tạo sự tiện lợi và “tính cộng đồng” rất cao. Đây là điều mà ngay cả những dự án bất động sản du lịch có giá cao, hạ tầng tốt trong khu vực cũng chưa làm được. Không chỉ là nơi để người FPT có thể an cư, dự án còn “mở ra nhiều cơ hội việc làm, kinh doanh” với mô hình hạ tầng xã hội bao gồm các tiện ích về trường học, bệnh viện, khu văn phòng, bãi đỗ xe ngầm… và những cơ hội đầu tư lớn.

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline
ĐĂNG KÝ NHẬN DANH SÁCH

Đăng ký ngay để nhận danh sách chi tiết 20 căn nhà phố cần bán gấp trong tháng 4/2020

Họ và tên *
Số điện thoại *
+